Aruba Networks

Aruba Networks

Aruba Là Dòng thiết bị Wifi Enterprise CHUYÊN DỤNG nổi tiếng cuả tập đoàn HP, Mỹ. Năm 2015, HP mua lại Aruba Networks với tổng giá trị đạt gần 3 tỷ USD. Động thái chuẩn bị trước khi tách thành HP Enterprise và HP Inc đã giúp HP như hổ mọc thêm cánh, hoàn thiện giải pháp cho khách hàng khối doanh nghiệp. Kể từ thời điểm đó, với sự hậu thuẫn về nguồn lực tài chính cùng kinh nghiệm quản lý của HPE, Aruba không ngừng phát triển, trở thành thương hiệu Networks số 1 toàn cầu.

Wifi Aruba là sản phẩm của HPE với thiết kế tinh tế sang trọng đem lại hiệu năng cao. Là thiết bị phát sóng mạnh mẽ, độ ổn định, cơ chế bảo mật và khả năng quản lý dễ dàng, tập trung. Đặc biệt với Wifi Aruba có thể kết nối nhiều Access Point (AP) với nhau tạo nên một hệ thống mạng diện rộng đáp ứng được số lượng lớn người truy cập. Cùng với tính năng (Roaming) cung cấp cơ chế chuyển vùng giữa các Access Point giúp đảm bảo kết nối của người dùng luôn được duy trì liên tục không bị gián đoạn, IP không bị thay đổi cho dù người dùng có di chuyển từ vùng phủ sóng của Access Point này sang vùng phủ sóng của Access Point khác và luôn đảm bảo đường truyền mạng ổn định không bị Disconnect và Reconnect.

Phục vụ đồng thời nhiều người sử dụng với băng thông thích hợp cho mọi loại dịch vụ. Đảm bảo người dùng truy cập mọi nơi trong tòa nhà , văn phòng, hội trường và xử lý tốt các công việc như email, upload file,.. chất lượng đường truyền và độ ổn định như trong mạng cáp.

Triển khai dễ dàng nhanh chóng quản lý đơn giản phù hợp với mọi đối tượng, doanh nghiệp, trường học, khách sạn, resort,..v.v.. với mọi phạm vi và quy mô lớn nhỏ.

Khái quát các dòng Access Point Aruba

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cũng như người dùng tiếp cận được giải pháp và nắm bắt được những công nghệ mới, HPE đã cho ra đời nhiều dòng Access Point Aruba từ thấp đến cao phù hợp với từng doanh nghiệp, số lượng nhân viên cũng như người dùng truy cập. Với các dòng khác nhau sẽ cho phép số lượng kết nối khác nhau, phạm vi phủ sóng và các tính năng hỗ trợ. Do đó tùy từng quy mô, nhu cầu cũng như khả năng mà doanh nghiệp, người dùng có thể tiếp cận và chọn lựa những dòng sản phẩm phù hợp để triển khai hệ thống, văn phòng hiện đại.

Hiện tại các dòng Aruba-103 (hỗ trợ 30 users), Aruba-205 (hỗ trợ 50 users), Aruba-215 (hỗ trợ 75 users), Aruba-225 (hỗ trợ 125 users) cho đến Aruba-325 (hỗ trợ hơn 150 users kết nối đồng thời)

Hỗ trợ phát trên cả 2 dải tần số là 2.4 GHz và 5GHz phù hợp cho từng loại thiết bị. Hầu hết các AP Aruba đều hỗ trợ các chuẩn IEEE 802.11 a/b/g/n đặc biệt là 802.11ac với các dòng như Aruba-200 series, 210 series, 220 series, 320 series, 270 series, … , cung cấp tốc độ cao đạt 1.3Gbps – 3.47 Gbps và có thể lên đến ~7Gbps trong tương lai gần.

Hỗ trợ Power over Ethernet (PoE) theo chuẩn IEEE 802.3af, 802.3at hỗ trợ cấp nguồn qua cáp mạng từ 15.4W lên đến 30W.

Những ưu điểm của Wifi Aruba

 • Phát trên cả 2 dải tần tần số là 2.4 GHz và 5Ghz. Hỗ trợ đầy đủ các chuẩn IEEE 802.11 từ thấp đến cao phù hợp với mọi thiết bị kết nối, cung cấp tốc độ cao.
 • Các Access Point cung cấp khả năng Power over Ethernet (PoE) hỗ trợ cấp nguồn qua cáp mạng hạn chế việc lắp ổ cắm điện và đi dây nguồn.
 • Khả năng chuyển vùng (Roaming) giữa các Access Point tạo nên tính linh động, giúp người dùng laptop hay thiết bị di động kết kết nối wifi có thể di chuyển mọi nơi trong phạm vi phủ sóng của hệ thống vẫn đảm bảo duy trì kết nối, đường truyền ổn định và đặc biệt là IP không bị thay đổi.
 • Tăng khả năng làm việc cho nhân viên và lãnh đạo, tạo nên môi trường làm việc cởi mở năng động khi mà họ không còn phụ thuộc vào 1 vị trí tại bàn làm việc phải bố trí dây mạng như trước. Không phải mất nhiều chi phí cho việc đi dây mạng cho toàn nhân viên công ty hoặc chi phí cho việc bố trí kéo dây thêm mỗi khi có nhân viên mới.
 • Tạo ra các SSID tương ứng với từng đối tượng người dùng như Employee (dành cho nhân viên công ty) và Guest (dành cho khách hàng đến viếng). Nhờ đó giúp người quản trị dễ dàng thiết lập các chính sách cho từng đối tượng.
 • Tạo ra các chứng thực cần thiết khi người dùng kết nối vào hệ thống mạng như: yêu cầu chứng thực Username/password, check in facebook, ..v.v… Tạo quảng cáo mỗi khi người dùng Guest login.
 • Kiểm soát băng thông sử dụng, thiết lập băng thông upload/download cho từng người /nhóm đối tượng, đặt thời gian cho người dùng truy cập và sau thời gian quy định người dùng phải Reconnect nếu muốn tiếp tục kết nối mạng.
 • Hạn chế, cấm người dùng truy cập những ứng dụng, website không cần thiết, theo dõi giám sát được những trang web cũng như ứng dụng mà người dùng đã truy cập. Nhằm tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp mang lại hiệu quả cao.
 • Nhận biết được các thiết bị đang truy cập Wifi (smartphone, table, laptop, android, Iphone, window7 ), tên người dùng (username, user group name), tên SSID user truy cập vào, kiểm soát được các ứng dụng mà nhân viên sử dụng Wifi truy cập Internet.
 • Hỗ trợ đầy đủ các chuẩn mã hóa AES,WPA/WPA2,WEP,TKIP
 • Nhận biết được các thiết bị phát sóng lạ trong khu vực của tòa nhà, văn phòng để ngăn chặn các thiết bị này phát sóng.
 • Quản trị tập trung, đơn giản dễ sử dụng. Giao diện đồ họa, dễ dàng xử lý sự cố khi hệ thống gặp lỗi.

Hỗ trợ

-->