Giải pháp Mạng LAN

Giải pháp Mạng L.A.N - Quang

Giải pháp mạng lan – quang là một giải pháp đưa ra để kết nối hệ thống mạng lan trong cùng 1 tòa nhà, 1 khu xưởng, khu chế xuất, hầm mỏ sao cho các thiết bị cần thiết có thể kết nối với nhau ở khoảng cách xa đến rất xa. Tôi lấy một ví dụ cho các bạn dễ hình dung hơn như sau: Bạn có một nhà máy sản xuất ( gọi là khu B) và một văn phòng ( Khu A), nhà máy này hoạt động dựa trên sự điều khiển của văn phòng trung tâm, tức là bạn cần truyền các tín hiệu, dữ liệu mạng từ khu A về Khu B, tuy nhiên vấn đề ở chỗ, khu B nằm cách khu A những 10-100km, Vậy làm sao để truyền được dữ liệu điều khiển tới đó? và đó phải là mạng nội bộ chứ không thể truyền tải qua internet được.?

Và giải pháp ở đây đưa ra là sử dụng mô hình giải pháp mạng lan – quang, tín hiệu sẽ được truyền đi trên đường truyền cáp quang để khi tới khu B nó sẽ được trả lại thành tín hiệu điện – chính là tín hiệu mà hầu hết các thiết bị sử dụng.

Giải pháp mạng lan sử dụng đường truyền cáp quang được ứng dụng ở đâu?

Ngày nay với nhu cầu con người và các yêu cầu ngày càng cao trong các hệ thống mạng, giải pháp mạng LAN - quang được ứng dụng ngày càng rộng rãi và linh hoạt hơn, như ở ví dụ trên chúng tôi đã nêu ra một ứng dụng điển hình của giải pháp này. Ngoài ra nó còn được sử dụng rất nhiều ở các tòa nhà chung cư, các khu chế xuất, các khu vực hầm mỏ hoặc bất kể nơi nào cần lấy dữ liệu điều khiển từ một nơi khác.

Mô hình giải pháp lắp đặt hệ thống mạng LAN – quang

Đây là một dạng mô hình khép kín, khi bạn đã có một cổng tín hiệu RJ45 tại khu A, có thể là cổng mạng của 1 swtich hay router và bạn muốn đưa đường truyền mạng từ cổng thiết bị đó đến khu B thì mô hình này được áp dụng như sau:

Mô hình giải pháp mạng lan quang

  • Tín hiệu điện từ hub, switch, router từ điểm A sẽ được đấu nối và bộ chuyển đổi quang điện (converter quang) thông qua dây nhảy cat5e hoặc cat6.
  • khi tín hiệu đi đến bộ chuyển đổi quang điện sẽ được chuyển thành dạng tin hiệu ánh sáng (quang)
  • Tín hiệu đi ra từ converter quang được truyền bằng cáp quang đến điểm B – tức là đến bộ converter thứ 2.
  • Tín hiệu từ converter tại điểm B có tác dụng chuyển ngược lại tín hiệu quang thành tín hiệu điện
  • Tín hiệu điện từ converer tại điểm B được truyền đến switch hoặc modem thông qua dây nhảy cat5e hoặc cat6. từ đó cung cấp dữ liệu cho các thiết bị sử dụng

Với các ưu điểm vượt trội của hệ thống mạng lan – quang mà nó ngày càng được sử dụng rộng rãi. Chi phí để lắp đặt một hệ thống lan – quang cũng không còn đắt đỏ nếu không muốn nói là nó rất rẻ, công nghệ ngày càng phát triển, các thiết bị ngày càng thông minh và cũng ngày càng rẻ hơn. Đáp ứng nhu cầu tốt hơn. Vậy tại sao lại không sử dụng?

 TV SI với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, cung cấp giải pháp cũng như cung cấp thiết bị cho hệ thống mạng, thoại và viễn thông, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Hỗ trợ

-->